ผลไม้ประจำฤดูกาลของเมืองไทย แต่ละฤดูกาลมีอะไรบ้างไปติดตามกันเลย
ผลไม้ประจำฤดูกาลในประเทศไทยมีหลายชนิดและมีการผลิตตลอดทั้งปีเนื่องจากสภาวะภูมิอากาศที่อุดมสมบูรณ์ในประเทศ อย่างไรก็ตาม, มีบางผลไม้ที่มีฤดูกาลหลักที่ผลิตมากขึ้นในบางช่วงของปี นี่คือบางผลไม้ประจำฤดูกาลที่คุ้นเคยในประเทศไทย
มังคุด (Mangosteen): มังคุดเป็นผลไม้ฤดูกาลร้อนที่มักเจริญเติบโตในฤดูร้อน ฤดูกาลของมังคุดเริ่มต้นประมาณเดือนเมษายนถึงเดือนสิงหาคม.
ทุเรียน (Durian): ทุเรียนเป็นผลไม้ฤดูกาลร้อนอีกชนิดที่มักเจริญเติบโตในฤดูร้อน ฤดูกาลทุเรียนเริ่มต้นประมาณเดือนเมษายนถึงเดือนสิงหาคม.
มะม่วง (Mango): มะม่วงเป็นผลไม้ฤดูร้อนที่มีการผลิตในประเทศไทยตลอดทั้งปี แต่ฤดูกาลหลักของมะม่วงคือต้นฤดูฝนประมาณเดือนเมษายนถึงกันยายน.
กล้วย (Banana): กล้วยเป็นผลไม้ที่มีการผลิตตลอดทั้งปีในประเทศไทย แต่มักมีการเก็บเกี่ยวอย่างมากในฤดูฝนและฤดูกาลหน้าหนาว.
ส้ม (Orange): ส้มเป็นผลไม้ที่มีการผลิตในประเทศไทยตลอดทั้งปี แต่มักมีการเก็บเกี่ยวอย่างมากในฤดูฝนและฤดูกาลหน้าหนาว.
สาลี่ (Longan): สาลี่เป็นผลไม้ฤดูกาลร้อนที่มักเจริญเติบโตในฤดูร้อน ฤดูกาลสาลี่เริ่มต้นประมาณเดือนมิถุนายนถึงกันยายน.
ลำไย (Lychee): ลำไยเป็นผลไม้ฤดูร้อนที่มักเจริญเติบโตในฤดูร้อน ฤดูกาลลำไยเริ่มต้นประมาณเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคม.
มะขาม (Tamarind) : มะขามเป็นผลไม้ที่มีการผลิตในประเทศไทยตลอดทั้งปี, แต่ฤดูกาลหน้าหนาวมักมีผลขาดแคลน.
ผลไม้ต่าง ๆ ในเมืองไทย :: สาย พันธุ์ มะพร้าว
Comments
Post a Comment